CÔNG TY TNHH DƯỢC LIỆU NAM VIỆT
Vì sức khỏe người Việt
Tin tức
Cây xáo tam phân là một loài cây gỗ nhỏ, dạng dây leo, vỏ màu nâu vàng, thân dài trên 5m, đường kính khoảng từ 8-12cm. Thân và cành có nhiều gai nhọn; lá đơn, mép cong xuống dưới, có hình thuôn hẹp; phiến lá dày có mặt trên xanh đậm, mặt dưới nhạt; phần gỗ của thân hơi cứng, màu vàng; phần gỗ của rễ màu đậm hơn. Các bộ phận của cây đều có tinh dầu, nhiều nhất ở rễ, mùi thơm dịu, rất ít khi ra hoa.
Xáo tam phân có tên khoa học Paramignya trimera, được tìm thấy phân bố ở nam trung bộ, tập trung chủ yếu nhiều nhất ở khu vực Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa, loài cây dược liệu này đã được người dân địa phương biết đến và sử dụng từ lâu, vị thuốc xáo tam phân được bào chế kết hợp với các vị thuốc khác điều trị những bệnh nan y như ung thư máu, ung thư gan, ung thư vú, ung thư đại tràng, viêm gan siêu vi và sử dụng để bồi bổ sức khỏe.
Ung thư bạch cầu hay còn có tên gọi là bệnh ung thư máu hay bệnh bạch cầu, thuộc loại ung thư ác tính...
Thời gian qua cả nước rộ lên thông tin về công dụng “cải tử hoàn sinh” của một loại cây thuốc nam có tên gọi là an xoa chỉ mọc ở vùng biên giới Bình Phước. Lập tức, loại cây này trở thành hàng hiếm bởi nhiều người săn lùng ráo riết. Vậy sự thật về công dụng của loại cây này như thế nào?
Trên cơ sở đã sử dụng và áp dụng đưa cây thuốc xáo tam phân vào trong các bài thuốc gia truyền giúp nhiều bệnh nhân thuyên giảm bệnh tình thoát khỏi bệnh nan y, xin được nêu một số công dụng và cách thức sử dụng để các bạn có thể tham khảo áp dụng.
Hiện nay, tỷ lệ người mắc các bệnh mạn tính không lây, bệnh ung thư (K) ngày càng tăng. Người ta thấy rằng mặc dù nguyên nhân của nhiều loại ung thư chưa được biết rõ nhưng sự quan tâm tới mối liên quan giữa chế độ ăn uống và ung thư đã tăng. Theo thống kê dịch tễ học của Doll và Peto, có 30% ung thư liên quan đến thuốc lá; 35% liên quan đến ăn uống; do rượu 3% và do các chất cho thêm vào thực phẩm là 1%. Trong thực phẩm đáng chú ý nhất là 2 chất aflatoxin và nitrosamin gây ra bệnh ung thư.
Đông y phân bệnh lý AIDS thành 3 giai đoạn: Giai đoạn tiềm ẩn mà bệnh cảnh là can uất khí trệ, hỏa vượng gây mất ngủ, đau đầu, dinh dưỡng phần não bộ suy giảm, nhiềm tà độc. Giai đoạn phát bệnh: Sốt thận âm hư, ban chẩn ở bì mao, bệnh lý hạch toàn thân. Giai đoạn toàn phát: Các cơ quan phủ tạng đều bị ảnh hưởng, ăn uống kém, hụt hơi, khó thở, đàm trệ, khí trệ, huyết ứ, ăn uống không tiêu. Ngoài ra, chất độc phát tán do vệ khí bị rối loạn gây tổn thương phần bì mao.
Trước sức nóng về cây xáo tam phân, sở y tế Khánh Hòa đã lấy mẫu rễ cây xáo tam phân ở núi Hòn Hèo – Ninh Hòa Khánh Hòa gửi Viện Dược Liệu – Bộ Y Tế phân tích và ngày 14/11/2012, Viện Dược liệu đã có công văn số 359 gửi trả lời sở y tế Khánh Hòa, trong nội dung công văn đã kết luận.
Theo kinh nghiệm nhiều năm tiếp xúc tìm hiểu sử dụng cây rễ mọi (xáo tam phân), phối hợp trong các bài thuốc gia truyền, chúng tôi xin được nêu các đặc điểm nhận dạng và hình thái phân bố để các bạn có nhiều cơ sở nhận dạng xáo tam phân và có cái nhìn chính xác nhất về loài cây này.
Liên tục trong thời gian gần đây nhiều người tiêu dùng phản ánh đến Văn phòng khiếu nại người tiêu dùng phía Nam là sau khi sử dụng “thần dược” xáo tam phân bị một số biểu hiện như: sưng phù cơ thể, buồn nôn, hoa mắt, đi kiết, đại tiện phân lỏng, bệnh tình không thuyên giảm… Vì đâu nên nổi?!
Từ khi xuất hiện tin đồn về loại “cây thần dược” xáo tam phân có khả năng trị bệnh nan y, tình trạng khai thác loài cây này trở nên ồ ạt. Ngay khi Viện Dược Liệu - Bộ Y Tế có công văn gửi Sở Y Tế Khánh Hòa, công bố mẫu xáo tam phân được lấy mẫu tại Ninh Vân - Ninh Hòa - Khánh Hòa có chứa 5 loại dược tố ức chế 5 loại tế bào ung thư (xem công văn của Viện Dược Liệu) đã khiến số phận cây xáo tam phân đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng.
Hiện nay nhiều bệnh nhân đã phản ánh thông tin tới Dược Liệu Nam Việt là sau khi sử dụng xáo tam phân họ có một số biểu hiện như sau: Sưng phù cơ thể, buồn ói, hoa mắt, đi kiết, đại tiện phân lỏng, bệnh tình không thuyên giảm…
 
1 2 3 4 Tiếp
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1 - 0583.820.019
Tư vấn 2 - 0583.820.033

Hotline:
0905.831.419
Dược liệu theo nhóm
Vị thuốc nổi bật
Vị thuốc khác
Vị thuốc thông dụng
Sản phẩm sau bào chế
Sản phẩm cao cấp
Thang thuốc gia truyền trị ung thư
Video
Kỹ thuật trồng cây đinh lăng
Cây Thuốc Việt số 48 - Kim Tiền Thảo (TT)
Cây Thuốc Việt số 47 - Thảo Dược Hòe Giác
Cây Thuốc Việt số 46 - Cây Dây Thìa Canh
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
Khách đang online: 4
Truy cập tháng này: 20.141
Truy cập tháng trước: 29.575
CÔNG TY TNHH DƯỢC LIỆU NAM VIỆT
Trụ sở chính: Lư Cấm - Ngọc Hiệp - Nha Trang - Khánh Hòa
Giấy phép ÐKKD số 4201549132 do Sở Kế Hoạch & Đầu tư Tỉnh Khánh Hòa cấp
Điện thoại: 0583.820.019 - Email: duoclieunamviet@gmail.com
Chi nhánh: 64/9A Tô Ký - Ấp Chánh 1 - Xã Tân Xuân - Hóc Môn - Tp.HCM
Điện thoại: 086.676.0984

Cơ sở & nhà máy sản xuất
Tuy Hòa – Phú Yên; Gia Nghĩa – Đăk Nông; Kon Rẫy – Kontum; Phan Rang – Ninh Thuận; Sapa – Lào Cai.